5 cầu thủ Iran xuất sắc nhất mà đội tuyển có được

Iran luôn nổi tiếng trong phương pháp đào tạo vua phá lưới

Ở bóng đá của bất kỳ một quốc gia nào thì cũng có những cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên không phải người yêu thích bóng đá nào thì cũng có thể biết được đâu là thiên tài của đội bóng. Chính vì vậy, ở trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng bóng đá trực tiếp đi tìm hiểu những nhân vật nổi bật nhất, cầu thủ Iran xuất sắc nhất.

Khái quát về đội bóng Iran xuất sắc

Đội tuyển bóng đá của Iran được FIFA công nhận từ đầu những năm 1941. Từ đó đất nước đã có thể tham gia thi đấu và các giải bóng đá lớn ở trên thế giới với rất nhiều cầu thủ Iran xuất sắc.

Iran được biết đến là một trong số những đội tuyển hàng đầu Châu Á với rất nhiều những chiếc cup có giá trị. Trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá đất nước cũng đã đào tạo ra được rất nhiều những cầu thủ xuất sắc, nhiều tài năng trẻ cống hiến hết mình cho bộ môn thể thao vua.

Iran đã đạt được rất nhiều thành công trong suốt quá trình thi đấu của mình với 3 giải vô địch ASEAN vào năm 1968,1972 và 1976. Ngoài ra tại World Cup thì quốc gia cũng đã vượt qua được vòng loại đến 6 lần với rất nhiều những chiến tích đáng tự hào.

5 cầu thủ Iran xuất sắc làm nên thương hiệu của đội tuyển 

Iran nổi tiếng là một cái nôi đào tạo ra rất nhiều cầu thủ danh giá. Dưới đây chính là một số những thiên tài bóng đá thế giới nổi tiếng nhất có mặt ở đội tuyển quốc gia.

Saeid Ezatolahi

Saeid Ezatolahi được biết đến chính là cầu thủ Iran xuất sắc, tiền vệ trụ cột của đội tuyển. Hiện tại anh đang chơi cho một câu lạc bộ của Anh. 

Là một tiền vệ trẻ tuổi sinh năm 1996 nhưng cầu thủ đã sở hữu chiều cao lên tới 1m90. Saeid Ezatolahi đã được chọn và ra mắt ở trong đội tuyển quốc gia từ năm 2016 và được vinh dự ra sân trong 10 trận đấu chính thức, góp phần đạt được rất nhiều những thành công của câu lạc bộ.

Mặc dù năm 2019 anh bị chấn thương và không thể tham gia thi đấu với đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên những năm gần đây cầu thủ cũng luôn không ngừng cải thiện năng lực của bản thân để có thể tiếp tục thi đấu cho đất nước.

Iran có khả năng đào tạo cầu thủ rất xuất sắc
Iran có khả năng đào tạo cầu thủ rất xuất sắc

Karim Ansarifard

Karim Ansarifard hiện cũng đang chơi cho câu lạc bộ của Anh và sinh năm 1990, sử hữu chiều cao ấn tượng nên tới con số 1m87. Không những có khả năng thi đấu bóng đá tuyệt vời cầu thủ còn là một người có khuôn mặt điển trai và đã góp phần giúp thành công của đội tuyển quốc gia nâng lên một tầm cao mới.

Cầu thủ Iran xuất sắc mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có 70 lần thi đấu cho đội tuyển quốc gia và đã ghi được trên 18 bàn thắng. Số lượng những chiếc cúp vàng Saeid Ezatolahi nhận được luôn rất nhiều và là mơ ước của bất kỳ một nhân tài nào.

Đến năm 2013 Saeid Ezatolahi đã được bình chọn là 100 cầu thủ trẻ hot nhất thế giới. Ngoài vẻ đẹp lôi cuốn thì thiên tài cũng có khả năng ghi bàn tốt thứ 48 trên thế thới và thứ hai trên toàn Châu Á.

Iran luôn sở hữu được cho mình những cầu thủ xuất sắc
Iran luôn sở hữu được cho mình những cầu thủ xuất sắc

Alireza Jahanbakhsh

Alireza Jahanbakhsh được biết đến là một trong số những cầu thủ Iran xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh sinh năm 1993 và đã cao đến 1m8. 

Saeid Ezatolahi hiện đang chơi cho câu lạc bộ ở Anh và cũng là một tiền đạo đắt giá bậc nhất thế giới. Anh đã có vinh dự trở thành vua phá lưới vào năm 2017- 2018 với tất cả là 21 bàn thắng và có đến tận 12 bàn kiến tạo.

Sardar Azmoun

Sardar Azmoun hay còn được biết đến rất nhiều với cái tên cỗ máy ghi bàn và là một tiền đạo xuất sắc. Chàng cầu thủ năm nay mới 24 tuổi nhưng đã khoác trên mình màu áo của đội tuyển quốc gia từ năm 2014.

Cầu thủ Iran xuất sắc hiện tại đang chơi cho câu lạc bộ Nga và cũng có sở hữu chiều cao trên 1m8. Anh là người ghi bàn đầu tiên và cũng là nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia vào năm 2019.

Đặc biệt, ở trong trận đấu với Việt Nam cầu thủ cũng vô cùng sáng khi đã phá lưới đội tuyển Việt Nam rất nhiều lần. Tuy nhiên, để có thể đưa câu lạc bộ quốc gia lên một tầm cao mới thì thiên tài cũng cần phải có những định hướng phát triển năng lực nhất định.

Iran là một đất nước có thành tích cao trên thị trường bóng đá thế giới
Iran là một đất nước có thành tích cao trên thị trường bóng đá thế giới

Saman Ghoddos

Cầu thủ Iran xuất sắc Saman Ghoddos là một chàng trai sinh năm 1993 gốc Thụy Điển. Hiện anh đang là cầu thủ thi đấu trong một đội tuyển tại Pháp.

Saman Ghoddos sở hữu những bước chạy thần tốc để lại một dấu ấn nhất định trong lòng người hâm mộ. Chính vì khả năng và tốc độ tuyệt vời cho nên cầu thủ đã có rất nhiều những bàn kiến tạo đẹp mắt, đóng góp cho sự thành công của đội tuyển quốc gia.

Saman Ghoddos cũng đã từng đạt rất nhiều giải thưởng xuất sắc. Vào năm 2017 anh đã từng đạt giải tiền đạo xuất sắc nhất cho đội tuyển quốc gia.

Kết luận

Với tiềm lực kinh tế cũng như niềm đam mê bóng đá thì đất nước đã tạo nên rất nhiều cầu thủ Iran xuất sắc. Các nhân tài đã góp phần lớn cho sự nghiệp bóng đá của quốc gia cũng như châu lục trên thị trường thế giới.

5 cầu thủ Iran xuất sắc nhất mà đội tuyển có được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên